Sự phát triển của 20 thương hiệu nổi tiếng

Như chúng ta đã biết rằng Logo là bản sắc đó là cơ bản để xây dựng một thương hiệu và giao tiếp với đối tượng mục tiêu. Nhiều doanh nghiệp nổi tiếng thương hiệu thay đổi logo của mình để lưu trữ hoàn hảo bởi vì việc xác định danh tính của sáng tạo không phải là một hoạt động thường xuyên, nhưng là một thường trú một.

Dưới đây chúng tôi liệt kê Sự phát triển của 20 thương hiệu nổi tiếng với những câu chuyện hấp dẫn của họ liên kết với trang web chính thức của họ hiện nay.

Chúng ta hãy nhìn vào những câu chuyện thú vị đằng sau những biểu tượng của một số các thương hiệu phổ biến nhất trên thế giới. Hãy chắc chắn cho chúng tôi biết nếu tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì!

01. Appleno

apple

Là một trong những điện tử tiêu dùng lớn nhất và Công ty phần mềm, nổi tiếng với các sản phẩm như Macintosh, iPod và iPhone. Steve Jobs, Steve Wozniak, và Ronald Wayne đã cùng nhau thiết lập Apple năm 1976, bán tay xây dựng máy tính Apple của họ I. Họ đã cung cấp sản phẩm của họ đến HP đầu tiên nhưng đã bị từ chối. Tôi nghĩ rằng HP vẫn sẽ có hối hận này ngày hôm nay.

Con đường đến thành công không phải dễ dàng cho Apple, và thanh lý Wayne chia sẻ của ông trong công ty cho chỉ một $800. Sau sự ra mắt của Apple II vào năm 1977, mọi thứ bắt đầu để nhìn lên cho Apple và chúng ta đều biết những gì đỉnh cao công ty đã đạt được kể từ đó.

Apple II đã thành công chủ yếu là vì nó có màu đồ họa. Tuyệt vời và thiết kế đơn giản, đã luôn luôn được các USP (Unique bán Döï) cho Apple, và logo của họ là không có ngoại lệ. Khi Apple đã bắt đầu, các logo tả một bức tranh phức tạp của Isaac Newton ngồi dưới gốc cây. Điều này đã được thiết kế bởi Jobs và Wayne, với dòng chữ: “Newton … A Mind Forever Voyaging Thông qua Strange Seas tư tưởng … Alone” Frankly., Tôi không nghĩ rằng nó chỉ là một trùng hợp ngẫu nhiên mà Apple đã bán hàng chậm trong thời gian này.

Tuy nhiên, Steve Jobs thuê Rob Janoff để đơn giản hóa logo, mà hóa ra lại là một ý tưởng tuyệt vời. Rob tạo ra các ‘Rainbow Apple đó là logo cho công ty cho đến năm 1998. Có nhiều tin đồn là tại sao Rob đã chọn để tạo ra một logo. Một trong số họ nói rằng Apple là một cống cho Newton (phát hiện ra lực hấp dẫn từ một Apple), và kể từ USP cho Apple vào thời gian đó là màu đồ họa, nó có màu sắc cầu vồng. Một giải thích khác tồn tại mà các quả táo cắn giở cho Nhà toán học Alan Turing, người đã tự sát bằng cách ăn một quả táo ông đã tẩm với xyanua. Turing được coi là cha đẻ của máy tính. Các màu sắc cầu vồng của logo được đồn đại là một tham chiếu đến các lá cờ cầu vồng, như là tỏ lòng kính trọng với Turing.

Janoff, tuy nhiên, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng mặc dù ông đã nghĩ đến những sự chơi chữ “” byte / cắn (của Apple khẩu hiệu trở lại sau đó: “Byte thành một Apple”), ông thiết kế biểu tượng như vậy để “ngăn ngừa từ táo trông như một cà chua anh đào. ”

Khi Apple ra mắt iMac mới trong năm 1998, họ đã thay đổi logo của mình vào một logo quả táo đơn sắc, gần giống như biểu tượng cầu vồng. Bây giờ, các logo Apple đi kèm với thiết kế đẹp gradient bạc rôm. Đây là một trong những biểu tượng thương hiệu được công nhận nhất trên thế giới ngày hôm nay, và hình dạng là những gì xác định các công ty nhiều hơn màu sắc.

2. Shell

shell

Trở lại năm 1900, khi công ty đã bắt đầu các logo là một trình bao thực tế và đơn giản nằm phẳng trên mặt đất. Đây là một chất hóa học lấy từ trái cây hoặc vỏ sò, nhưng ngày nay công ty đã có một logo là chữ đậm, màu sắc và đơn giản hơn nhiều.

Sự tiến hóa của các biểu tượng bắt đầu từ sau năm 1915, khi dựng hình cho phép các công ty để tái sản xuất dễ dàng nhận dạng của nó. Điều này là được nhìn thấy trong 1.930 logo cho công ty. Khi công ty bắt đầu một dự án ở California, nó được thêm vào các màu đỏ và màu vàng để biểu tượng. Những màu sắc giúp Shell để nổi bật. Ngoài ra, đây là những màu sắc của Tây Ban Nha, nơi mà nhiều người định cư ở California đã được sinh ra, có thể đã giúp các công ty tạo ra một liên kết cảm xúc với người dân.

Với sự ra đời của internet và máy fax trong những năm sau đó, nó đã trở thành cần thiết cho công ty để đơn giản hóa logo của họ, mà sẽ ngăn không cho nó bị bóp méo trong các hình ảnh nhỏ. Các logo 1971 được thiết kế bởi Raymond Loewy rất đơn giản so với các biểu tượng trước đó.

Điều này đã giúp công ty bởi vì logo này là đáng ghi nhớ và nhận biết nhiều hơn, trách nhiệm với sự đơn giản của biểu tượng. Các logo 1971 vẫn còn được sử dụng bởi công ty dù với những thay đổi nhỏ, nhưng nó đã dễ nhận biết dù rằng nó thường xuất hiện mà không có tên công ty hiện nay.

3. Xerox

xerox

Công ty Xerox sử dụng để được gọi là Công ty Haloid gần 100 năm trước đây. Nhưng năm 1938, Chester Carlson phát minh ra một kỹ thuật gọi là xerography mà chúng tôi ngày hôm nay gọi kỹ thuật photocopy. Thật không may không ai sẵn sàng đầu tư vào phát minh của mình, và nhiều người khổng lồ lớn như IBM, GE, RCA và những người khác quyết định không để tài trợ cho sáng chế này.

Nhưng Công ty Haloidđã quyết định đi với Chester và thực hiện các máy sao chụp đầu tiên đặt tên HaloidXerox 14. Như có thể thấy trong logo của mình, các gốc Haloidtừ đó được nổi bật trong logo của công ty trước năm 1961 đã hoàn toàn thay thế bởi Xerox do sự thành công to lớn của ý tưởng này.

Họ giữ lại gần như cùng một logo 1961-2004. Nhưng trong năm 2004 có một vấn đề với các chính sách Xerox và nó đã cố gắng để tái tạo lại chính nó với một logo mới. Người kết hợp công ty duy nhất với máy photocopy, và đã có một vấn đề lớn cho Xerox.

Công ty thay đổi logo của mình vào năm 2008 để có được ra khỏi hình ảnh này rập khuôn, bằng cách thay đổi font chữ của từ. Họ cũng thêm vào một quả bóng trong đó có một phong cách X thay vì ‘nhàm chán của họ’ X trong thời gian. Theo Anne M. Mulcahy, Xerox trưởng, mà đôi chút về nghệ thuật đại diện cho các kết nối cho khách hàng, đối tác, công nghiệp và đổi mới.

4. BMW

bmw

BMW hay Bayerische Motoren Werke AG (Bavarian Motor Works) ban đầu được thành lập như là một công ty máy bay. Chiếc máy bay sản xuất được sơn với màu cờ của Bayern, đó là màu sắc của logo BMW. Giải thích khác là khi các phi công được sử dụng để ngồi trong máy bay ông sẽ xem các đoạn xen kẽ của màu trắng và màu xanh do tự quay cánh quạt máy bay (màu xanh là bầu trời).

Các doanh nghiệp lớn của BMW đã được cung cấp máy bay cho quân đội Đức trong Thế chiến I. Tuy nhiên, sau chiến tranh họ buộc phải thay đổi kinh doanh. Nó làm cho phanh đường sắt, trước khi xe đạp có động cơ , xe gắn máy và xe ô tô.

Logo chính nó đã không thay đổi nhiều trong những năm, nhưng bây giờ có một cái nhìn phong cách hơn do sự chuyển sắc khác nhau. Các biểu tượng không thay đổi đã làm cho nó dễ dàng hơn cho mọi người nhớ và đã cho các công ty công nhận nhiều hơn nữa.

5. Nike

nike

Nike có lẽ đã nhận hợp đồng tốt nhất trong tất cả các công ty khi Caroline Davidson được thiết kế logo của mình chỉ $ 35 vào năm 1971. Phần chính của logo này đã không thực sự thay đổi với thời gian. Tuy nhiên, tôi không hiểu tại sao họ đã chờ 7 năm trước khi họ nhận ra rằng các văn bản đã bị chồng chéo nhau.

Là thương hiệu được công nhận, tên công ty được lược giảm từ logo, mà đã làm cho nó đơn giản hơn và đáng nhớ. Công ty có các biến thể khác nhau của logo này cho các phòng ban khác nhau của nó như Skate, Soccer

6. IBM

ibm

Như bạn sẽ quan sát từ các biểu tượng trên mà IBM đã có được trước đó, được gọi là Công ty Các Thời gian ghi âm quốc tế (Itr), mà chính các sản phẩm được ghi thời gian cơ học, phát minh và sáng chế của Willard L. Bundy năm 1888. Vì vậy, trong những thời kỳ trước đó logo của công ty đã ghi trên nó. Sau đó vào năm 1911, Itr được sáp nhập với Công ty Điện toán-Tabulating-Recording, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy rằng cả hai Itr và CTR đang có trong logo 1911.

Năm 1924, Công ty Điện toán-Tabulating-Recording thích ghi tên International Business Machines Corporation. Việc trang trí công phu, hình thành các “CTR” logo đã được thay thế bằng cụm từ “Business Machines” trong nhiều loại font không chân đương đại, và trong một hình thức dự định đề xuất một quả địa cầu bởi chữ “quốc tế”.

Năm 1947, IBM đã quyết định triển khai toàn cầu logo của nó, được bởi sau đó khá quen thuộc trong số những người dân. Các logo không phải là thay đổi duy nhất vào năm 1947, nó được kèm theo một sự thay đổi trong kinh doanh từ các thẻ đục lỗ tabulating kinh doanh cho các máy tính. Các mặt chữ của logo này đã được gọi là Beton Bold.

Năm 1956, trước khi Thomas J. Watson, Sr chết ông bổ nhiệm Tom Watson, Jr là CEO. Tom Watson, Jr đã quyết định cho dự án khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong công ty, cho rằng ông đã thay đổi logo của công ty cũng như các hành động. Paul Rand thiết kế logo mới mà đại diện cho rằng những thay đổi trong công ty sẽ được tinh tế và sẽ không làm gián đoạn liên tục. Ngoài ra, các logo mới nhìn vững chắc hơn, căn cứ và cân bằng.

Một thay đổi trong logo được thiết kế bởi Paul Rand đã sọc thay vì font rắn. Nó được miêu tả ‘tốc độ và tính năng động. Kể từ, sau đó logo có nhiều hay ít vẫn như nhau, và thiết kế đã được công nhận và nhân rộng trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.290.229